Bóng đá giả tưởng – Dự thảo hay Đấu giá?

Truyền thống có rất nhiều ảnh hưởng đến nó, và câu trả lời mà nhiều người hâm mộ bản nháp sẽ đưa ra cho việc không thay đổi là bản nháp hoạt động tốt. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng cuộc đấu giá cũng hoạt động tốt, và cũng tốt hơn. Nó công bằng hơn và cũng thú vị hơn rất nhiều, và đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn khi mua người chơi vì nó đưa ra khái niệm giới hạn chi tiêu. Tất cả bạn đều bắt đầu với cùng một số tiền để chi tiêu và phải cân bằng những người chơi stud của bạn với những người còn lại.

Thành thật mà nói, không có gì sai với dự thảo serpentine cũ ngoài sự công bằng và thực tế là bạn không cần phải biết nhiều về bóng đá! Nếu bạn hài lòng với điều đó thì có thể không cần phải thay đổi. Tuy nhiên, hình thức đấu giá đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hơn về trò chơi và người chơi, cũng như khả năng nhìn trước những gì được mong đợi khi mùa giải bắt đầu. Ví dụ, những người chơi đá bóng thường không thể hiện được thành tích của họ cho đến khi một vài trận đấu đã được chơi. Nếu chúng bắt đầu nóng, chúng thường vẫn nóng trong mùa giải, vì vậy bạn có thể nhận được một khoản tiền lớn nếu đợi trước khi mua đá của mình.

Bạn có thể chi phần lớn số tiền cho phép của mình cho một cầu thủ giỏi bị chấn thương trong trận đấu đầu tiên và lựa chọn thứ hai của bạn có thể đột nhiên trở nên quan  barcelona city trọng hơn rất nhiều. Hình thức đấu giá chắc chắn thú vị hơn và vui hơn rất nhiều. Một số người hâm mộ dự thảo cho rằng cuộc đấu giá diễn ra lâu hơn, nhưng thực tế thì không. Trung bình chúng mất khoảng thời gian như nhau, và thậm chí nếu có, vậy thì sao? Nó được coi là vui vẻ, không nhàm chán nếu bạn muốn nó càng nhanh càng tốt.

Đối với những người cho rằng hình thức đấu giá cần suy nghĩ nhiều hơn, nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ suy nghĩ nào thì bạn nên thoát khỏi bóng đá tưởng tượng hoàn toàn. Một lần nữa, nó có nghĩa là để vui vẻ và bạn càng phải suy nghĩ về nó càng tốt. Nếu bạn chưa quyết định về bản nháp hoặc đấu giá trong giải đấu bóng đá tưởng tượng của mình và không chắc chắn về cách thức cuộc đấu giá được thực hiện, thì đây là cách nó diễn ra: và điều này sẽ chứng minh tính công bằng của hệ thống so với bản nháp serpentine cũ tốt.

Tại thời điểm đấu giá, có hai cách để thực hiện, một cách mất nhiều thời gian hơn cách kia, nhưng cả hai đều công bằng trong việc lựa chọn người chơi. Mỗi chủ sở hữu bắt đầu với cùng một số tiền, giả sử là 250 đô la. Mỗi chủ sở hữu được phép đề cử một người chơi để đấu giá và sau đó có hai cách để tiến hành:

1. Cuộc đấu giá được thực hiện như một cuộc đấu giá bình thường và mọi người có thể trả giá hoặc không trả giá bất cứ khi nào họ chọn. Chủ sở hữu đưa ra giá thầu tối thiểu cho người chơi có liên quan, chẳng hạn như 3 đô la, và đó là nơi đặt giá thầu phải bắt đầu. Đấu thầu tiếp tục cho đến khi đạt được giá thầu cao nhất. Bạn có thể đợi cho đến khi đạt đến giai đoạn đó trước khi đưa ra giá thầu của riêng mình để giành được người chơi liên quan nếu bạn muốn.

2. Cuộc đấu giá được tiến hành theo hình thức ‘bàn tròn’, mỗi người chọn một vị trí. Người đầu tiên đặt giá thầu bắt buộc mở đầu cho người chơi như chủ sở hữu đã nêu, và giá thầu sau đó chuyển sang dòng tiếp theo. Người tiếp theo có hai lựa chọn: tăng giá thầu hoặc vượt qua. Nếu bạn vượt qua, bạn không thể đặt giá thầu lại cho người chơi đó, và cứ thế tiếp tục diễn ra cho đến khi mỗi trừ một người trả giá đã vượt qua.

Có điều gì đó không công bằng về một hệ thống không cho phép mọi chủ sở hữu có cơ hội như nhau trong việc ký hợp đồng với mỗi người chơi, và nếu bạn thấy mình thấp.

Phương pháp thứ hai mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng cũng thú vị hơn và đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến ​​thức của người chơi hơn. Trong cả hai, bạn có thể tuân theo ngân sách cho mỗi người chơi nếu bạn muốn và không đặt giá thầu cao hơn mức đó, hoặc bạn có thể quyết định rằng bạn phải có một số người chơi nhất định. Vấn đề với điều đó là nếu hai người trong số các bạn có cùng ý tưởng, bạn có thể trả quá nhiều tiền cho một số người chơi stud nhất định và bỏ mặc bản thân so với phần còn lại của đội.

Mặt khác, bạn có thể nhận được một số cầu thủ trong danh sách của mình với số tiền thấp hơn ngân sách của bạn và có thể chi trả nhiều hơn một chút cho những cầu thủ ngôi sao được đưa ra đấu giá sau này. Để làm điều này đúng cách và lập kế hoạch cho nó, bạn phải biết người chơi mà mỗi chủ sở hữu dự định đề xuất. Không có lý do gì để chờ đợi một người chơi sẽ được cung cấp trước những người khác trong danh sách của bạn.

Bí quyết là giữ giá thầu chính của bạn cho bất kỳ người chơi stud nào được đưa ra sau đó trong cuộc đấu giá khi những người khác đã cạn tiền, và sau đó bạn có thể nhận được chúng với một mức giá thực sự tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có phần còn lại của đội để suy nghĩ và không ai chiến thắng một giải đấu bóng đá giả tưởng với chỉ hai hoặc ba cầu thủ giỏi.

Bất kể bản nháp có phù hợp với bạn hay không, đó không phải là vấn đề. Vấn đề là phần lớn những người thử đấu giá cũng thấy nó hoạt động tốt, nhưng thích nó hơn vì tính công bằng vốn có của nó, kiến ​​thức về trò chơi mà nó cần cũng như niềm vui và suy nghĩ cần thiết để làm tốt nó. Vậy, bóng đá tưởng tượng – dự thảo hay đấu giá? Tôi biết câu trả lời của mình và tiền thông minh ở đâu cho tương lai. Hẹn gặp lại các bạn trong buổi đấu giá!