Người hâm mộ bóng đá? Vào một năm Gap? Tại sao Nam Phi có thể trở thành một điểm đến tuyệt vời trong năm 2010

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trong khi suy thoái kinh tế đã chứng kiến ​​số lượng đăng ký các khóa học cao đẳng và đại học cao hơn trong năm nay, thị trường việc làm quá đông và chi phí cao kèm theo việc học lên cao cũng khiến nhiều người phải nghỉ một năm. Nhưng những lựa chọn nào có sẵn cho một người trẻ trong một năm ra ngoài? Chà, nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá và đang cân nhắc việc làm tình nguyện viên ở nước ngoài, thì năm 2010 có thể là năm tốt nhất để tận dụng tối đa cơ hội này.

Ngày 10 tháng 6 tại Soweto chứng kiến ​​những gì đã được cho là một buổi hòa nhạc trực tiếp lịch sử để khai mạc FIFA World Cup lần thứ 19, và lần đầu tiên trên đất châu Phi. Những sự kiện như vậy gợi lại ký ức về việc Diana Ross sút quả phạt đền trong màn trình diễn mở màn của cô ấy và những chiếc kính đeo mắt bị thổi phồng quá mức có thể trông hơi quá đắt, nhưng năm 2010 được thiết lập sẽ khác – theo một định dạng tương tự như Live 8 với màn trình diễn được đồn đại của Beyonce và Madonna và số tiền thu được sẽ đến với các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Ngày hôm sau, trận đấu đầu tiên của giải diễn ra tại thành phố lớn nhất của đất nước: Johannesburg.

Tất nhiên, World Cup 2010 đặc biệt quan trọng đối với người nguyễn công phượng đội hiện tại hâm mộ đội tuyển Anh và nước nhà đã chuẩn bị cho một lượng lớn người hâm mộ hành hương từ bờ biển của chúng tôi. Đội bóng của Fabio Capello có lẽ là đội mạnh nhất mà chúng tôi từng có trong nhiều năm và chúng tôi đã vượt qua vòng loại giải đấu với đôi chân tốt nhất của mình, và với hai trận đấu còn lại sau khi vùi dập Croatia 5-1 – những điềm báo chưa bao giờ tốt đến thế. Xem một số trò chơi trong số này là một triển vọng thú vị đối với bất kỳ ai đang cân nhắc thực hiện chuyến hành trình, nhưng thời gian của bạn ở Nam Phi có thể còn đáng nhớ hơn.

Nam Phi từ lâu đã gắn liền với những năm tháng và các dự án tình nguyện ở nước ngoài. Lý do cho điều này, ít nhất một phần, là do bối cảnh xã hội và vật chất đa dạng của đất nước. Trong khi phần lớn dân số sống ở các thành phố phát triển đầu tiên trên thế giới như Cape Town và Johannesburg, phần còn lại của đất nước được tạo thành từ những cảnh quan rộng lớn khác nhau, từ sa mạc ở phía tây bắc và vùng đất cận nhiệt đới ở phía đông.

Ví dụ, dạy học gap year có thể sẽ đưa bạn đến nhiều cộng đồng nông thôn hơn của đất nước – nơi các trường học tồn tại trên các phương tiện đơn giản hơn đáng kể so với các trường học ở thành phố. Các giáo viên ngắn hạn là cần thiết để dạy đọc viết và toán cơ bản ở cấp tiểu học và trung học cho những người học nhiệt tình và ham học hỏi trong một vài tháng vô cùng bổ ích. Nhưng không phải lúc nào việc học cũng diễn ra trong lớp học, cuộc sống ở trường bao gồm nhiều hoạt động bao gồm khiêu vũ, ca hát và bóng đá. Trên thực tế, đối với những người mong muốn được chơi nhiều như muốn xem, các phòng khám bóng đá ở các khu vực như Philippolis cũng thường xuyên tìm kiếm các huấn luyện viên thể thao tình nguyện. Đó sẽ là một khoảng thời gian bận rộn, nhưng được tận mắt chiêm ngưỡng một đất nước xinh đẹp và cảnh tượng của World Cup sẽ cảm thấy đáng giá hơn rất nhiều.